Hội nghị khởi động dự án VnSAT - Chuyển đổi nông nghiệp bền vững

Ngôn ngữ: Việt Nam | English

Hội nghị khởi động dự án VnSAT - Chuyển đổi nông nghiệp bền vững

Sáng nay 15/01/2016 tại hội trường Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Ban quản lý các dự án Nông nghiệp đã tổ chức hội nghị khởi động dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam - VnSat

Hội nghị khởi động dự án VnSAT - Chuyển đổi nông nghiệp bền vững

(Apmb-15/01/2016) Sáng nay 15/01/2016 tại hội trường Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Ban quản lý các dự án Nông nghiệp đã tổ chức hội nghị khởi động dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam - VnSat. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Đồng chí Trần Kim Long - Vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế cùng đại diện Ngân Hàng thế giới tại Việt Nam. Tham dự hội nghị có sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ Ngân hàng thế giới, các đơn vị liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp, các Sở nông nghiệp và PTNT thuộc 13 tỉnh vùng dự án, Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Đồng chí Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị

Dự án được thực hiện sẽ giúp Bộ Nông nghiệp và PTNT tăng cường năng lực thể chế thực hiện tái cơ cấu cho các đơn vị thuộc Bộ, các tỉnh tham gia dự án, các đối tác và mạng lưới trong chuỗi giá trị cũng như sẽ mở ra những cơ hội mới trong sản xuất nông nghiệp mới tại các tỉnh ĐBSCL và Tây Nguyên. Đó là khoảng 140.000 hộ nông dân trồng lúa ở ĐBSCL được tiếp cận áp dụng công nghệ tiên tiến, lợi nhuận của nông dân trên mỗi ha không phải là không tăng thêm khoảng 30%, tăng thêm tổng giá trị cho toàn vùng khoảng 40-60 triệu USD/năm.

Đồng chí Lê Văn Hiến - Giám đốc Dự án trình bày báo cáo với toàn thể hội nghị

Đối với các tỉnh Tây Nguyên, khoảng 63.000 hộ nông dân được tiếp cận áp dụng biện pháp canh tác bền vững, tái canh cà phê , thu nhập tăng khoảng 20% và giá trị tăng thêm cho toàn vùng là khoảng 250 triệu USD cho 5 năm thực hiện dự án. Với những mục tiêu nêu trên, dự án sẽ hội tụ đủ điều kiện thích hợp để triển khai nhanh phương pháp tiếp cận mới của Đề án tái cơ cấu.

Nguồn tin: http://apmb.gov.vn